ผลงานการออกแบบ

ส2.สร้างสรรค์ตามสมมุติฐาน ( Resume )

ภาพที่1. ออกแบบโดย น.ส.เสาวภา ใจมนต์
ภาพที่2. ออกแบบโดย น.ส.ภัสวรรณ อุดหนุน
     ผู้ประกอบการของทางร้านสลัดจัดไป ได้มีความต้องการให้ใช้บรรจุภัณฑ์แบบเดิม คือเป็นกล่องพลาสติกใส เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ผู้บริโภคจะได้มองเห็นตัวสินค้าด้านใน เพราะการจำหน่ายสินค้าประเภทนี้ จะต้องแสดงให้เห็นว่ามีความสะอาด สด ใหม่อยู่เสมอ 
ภาพที่3. ออกแบบโดย น.ส.ชมพูนุช ศรีมงคล
     ทางเราจึงได้วิเคราะห์ปัญหาทั้งหมดที่จะต้องแก้ไขออกมา ว่ามีอะไรบ้าง คือ 1.ยังไม่มีโลโก้ร้านเลย มีแต่ป้ายหน้าร้านธรรมดา 2.ยังไม่มีแพ็คเก็ต หรือฉลากสินค้าบ่งบอกใดๆเลย 3.ใช้แม็คในการแพ็คกล่อง ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก สรุปการวิเคราะห์ออกมาว่าทางเราจะต้องจัดทำการออกแบบโลโก้ร้าน ออกแบบแพ็คเก็ตสินค้าเมนูต่างๆทั้งหมด 11 เมนู น้ำสลัด 7 สูตร และออกแบบสติ๊กเกอร์สำหรับการแพ็คกล่อง แทนการใช้แม็ค เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค และความปลอดภัยของผู้ประกอบการด้วย
     เริ่มทำการออกแบบโลโก้พร้อมกับตัวบรรจุภัณฑ์ให้กับร้านสลัดจัดไป โดยเริ่มจากการออกแบบโลโก้ร้านก่อน จึงได้ให้สมาชิกกลุ่มทุกคนไปออกแบบโลโก้ให้กับร้านสลัดจัดไปมาคนละ 1 โลโก้ และให้ร่างแบบของตัวบรรจุภัณฑ์ขึ้นมาก่อน บรรจุภัณฑ์ของทางร้านจะมีอยู่ 3 แบบ ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกันก็คือ เป็นพลาสติกใส สามารถมองเห็นตัวสินค้าด้านในได้ แต่จะแตกต่างกันคือ แบบที่1. สำหรับ
ใส่สลัดเมนูต่างๆหลากหลายเมนู เป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 15x11 cm. แบบที่2. สำหรับใส่สลัดธัญพืชและสลัดผลไม้ เป็นกล่อง 8 เหลี่ยม ขนาดเหลี่ยมแต่ละด้าน 5x5 cm. ส่วนแบบที่3. สำหรับใส่น้ำสลัด ลักษณะจะเป็นกระปุก หรือเป็นถ้วยขนาดเล็ก
ภาพที่4. ออกแบบโดย น.ส.จันทนา อาษาศรี
     หลังจากนั้นจึงนำโลโก้ที่สมาชิกทุกคนได้ทำการออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปให้ผู้ประกอบการของทางร้านสลัดจัดไปได้พิจารณาอีกครั้ง ว่ามีความพึงพอใจหรือไม่ อย่างไร ทางเราจะได้มีการนำไปปรับปรุงแก้ไขให้ได้ตามที่ต้องการ พร้อมกับรับคำแนะนำ ติชม
     ทางผู้ประกอบการร้านสลัดจัดไปได้ทำการเลือกโลโก้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ว่าต้องการโลโก้แบบไหน ทางเราจึงได้นำโลโก้นั้นมาพัฒนาหรือปรับปรุงแก้ไข จึงดำเนินการขั้นต่อไปทันที



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น