วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แบบฟอร์มการสัมภาษณ์การสำรวจข้อมูลเพื่อการออกแบบเบื้องต้น



แบบฟอร์มการสัมภาษณ์การสำรวจข้อมูลเพื่อการออกแบบเบื้องต้น 
โครงการออกแบบเพื่อชุมชน 
โครงงาน : การศึกษาและพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และกราฟิกสำหรับบรรจุภัณฑ์ของผู้ประกอบ
การสินค้าในเขต ซอยเสือใหญ่ เขตจันทรเกษม : ร้านสลัดจัดไป
รายวิชาออกแบบกราฟิกสำหรับบรรจุภัณฑ์ สาขาวิชาศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
ภาคเรียนที่ 1 / 2556


1. ข้อมูลพื้นฐาน ผู้ประกอบการ 
ชื่อ /กลุ่ม/ผู้ให้สัมภาษณ์ ร้านสลัดจัดไป ชื่อผู้มีอำนาจตัดสินใจ นางสาวรัติกาล ชัยวงศ์ (พี่แยม)

บันทึก ชื่อ-สกุล , ที่อยู่ , หมายเลขโทรศัพท์ , E-mail ของผู้ประกอบการ
          - นางสาวรัติกาล ชัยวงศ์ (พี่แยม) 
          - 083-3218818



ประเภทสินค้า สถานะของผลิตภัณฑ์
          - อาหาร,สลัดผัก


วิธีการจัด , วางจำหน่าย , จัดตั้งแสดง สินค้า ณ จุดขาย


- ร้านวางจำหน่าย แบบเคาน์เตอร์ บริเวณหลังมหาวิทยาลัยจันทรเกษม

ความดี-สรรพคุณ-วิธีใช้ ผลิตภัณฑ์
          -ข้อมูลทั่วไป ประวัติ ข้อมูลการผลิต , สินค้าบรรจุภัณฑ์  , จุดเด่น
          - ร้านเปิดมาได้ประมาณ 3-4 เดือน - เปิดร้านเวลา 17.00-21.00 น.
          - อาหาร, สลัดผัก          


          - ทางร้านใช้กล่องพลาสติก เป็นบบรจุภัณฑ์
          - น้ำสลัดเป็นสูตรเฉพาะของท้างร้าน รสชาติอร่อยเข้มข้น 




2. ข้อมูลการตลาดของสินค้า
          2.1 การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และการผลิต ในปัจจุบัน คือ
มีร้านค้า-ที่ทำการ ชื่อ ร้านสลัดจัดไป
รับจ้างผลิต/ขายส่งให้แก่ ขนมจีบ ทำเอง , ซาลาเปา รับมาจากร้านทับหลี

2.2 ราคาจำหน่าย

           สลัดผัก                 30 บาท 
           สลัดผลไม้             30 บาท
           สลัดผัก, ผลไม้รวม  30 บาท
           สลัดธัญพืช            30 บาท
           สลัดทูน่า               35 บาท
           สลัดไส้กรอก          35 บาท
           สลัดปูอัด               35 บาท
           ยำสลัดทูน่า            35 บาท
           ยำสลัดไส้กรอก       35 บาท
           ยำสลัดปูอัด            35 บาท



3. ปัจจุบันสภาพ/ปัญหาที่เกิดขึ้น/ความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์
          
3.1 สภาพปัจจุบัน/ ปัญหาที่เกิดขึ้น/อุปสรรคที่พบปัจจุบัน คือ  
          - ทางร้านยังไม่มีโลโก้เป็นของตัวเอง
          - มีปัญหาในการแพ็คกล่องบรรจุภัณฑ์ 

          3.2 ผลิตภัณฑ์คู่แข่งทางการค้าในพื้นที่ คือ  - 

          3.3 ความต้องการในการออกแบบพัฒนา ผลิตภัณฑ์เดิม /สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่/ บรรจุภัณฑ์เดิม /รูปแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ กราฟิกอัตลักษณ์ เช่น โลโก้ ภาพประกอบ การโฆษณา ฯลฯ คือ
          

          - ต้องการโลโก้ร้าน โดยการใช้ชื่อเดิม คือ "สลัดจัดไป"




บรรจุภัณฑ์ที่มอบให้ทีมงาน เพื่อทำการศึกษา วิเคราะห์ วิพากษ์ วิจารณ์ และศึกษาเป็นต้นแบบ วัสดุภาชนะ 
                    - ถุงพลาสติกเย็นขุ่น , ถุงร้อน (PP) ขนาด 8x5 นิ้ว
                    - ถุงใส่น้ำจิ้ม ถุงร้อน (PP) ขนาด 4x6 นิ้ว
                    - ไม้แหลม
                    - ยางมัด
                    - ถุงหูหิ้วใส เนื้อ (PP)


ชื่อผู้บันทึก  :  เสาวภา ใจมน ,
ชมพูนุช ศรีมงคล, จันทนา อาษาศรี, ภัสวรรณ อุดหนุน
วันที่  :   17 กรกฎา 2556 ลงชื่อ  :  ภัสวรรณ อุดหนุน
ชื่อผู้ให้สัมภาษณ์/ข้อมูล  :  นางสาวรัติกาล ชัยวงศ์
วันที่  :  2 กรกฏาคม 2556


          แบบบันทึกข้อมูล/อ้างอิงบุคคล/ใส่ภาพด้าน-มุมมองด้านต่างๆแบบ 360 องศา ของผลิตภัณฑ์สินค้า/
บรรจุภัณฑ์เดิมที่มี/วาดแผนที่ตั้งสถานประกอบการ/สำนักงานขาย/สถานที่จัดจำหน่าย และหรือแนวคิด-ความต้องการพัฒนา-ให้เป็นโจทย์เพื่อการออกแบบพัฒนา ศึกษา วิเคราะห์และการนำเสนอ

ภาพที่1. บริเวณหน้าร้านสลัดจัดไป
ภาพที่2. การจัดวางหน้าร้าน
                                     
ภาพที่3. ตัวอย่างเมนูสลัดไข่
                                       
ภาพที่4. ตัวอย่างเมนูสลัดธัญพืช และสลัดผลไม้
                                       
ภาพที่5. น้ำสลัด7สูตร





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น